Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch
– đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó
cưỡng.Bánh tráng thịt heo, cao lầu,… bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải
thử khi đến du lịch Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ
danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố
trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng
50.000 đồng là có thể ăn no bụng
Mỳ Quảng nước lèo đậm đà là món ngon phổ biến ở thành
phố biển xinh đẹp này. Một tô mì Quảng đầy đặn có giá từ 12.000 – 15.000 đồng,
có nhiều “phiên bản” để bạn ăn thử như: mì gà, mì lươn, mì cá, mì bò, mì trứng
Bánh canh ở Đà Nẵng được nấu cay, hơi ngọt hơn những vùng
khác. Có hai loại bánh canh bột lọc và bột gạo, giá mỗi tô bánh canh cũng chỉ
khoảng 15.000 đồng.
Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu
nước với giá trung bình khoảng 10.000 đồng/tô. Địa chỉ gợi ý cho bạn là quán hủ
tiếu Nam Vang ở số 172 đường Trần Phú hoặc quán hủ tiếu khô ở vỉa hè đường Ông
Ích Khiêm, ngay khúc giao với đường Nguyễn Trãi.
Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng tồn tại hơn 30 năm nay và
là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt
thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có
thể quên.
Bánh bèo làm bằng bột gạo ăn từng chén, vừa vui tay vừa ngon
miệng.
Bánh lọc nhân tôm, nhân thịt dai dai chấm với nước mắm ớt tỏi
được xoay nhuyễn. Chỉ cần khoảng 20.000 – 30.000 đồng là khách ấm bụng.
Bún bò tái, bò nạm, bún giò… được nấu với phong cách ẩm thực
của xứ Huế cũng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Dọc con đường Điện Biên Phủ bạn sẽ
thấy hàng Bún bò Huế nằm khắp nơi, giá cũng ngang một tô mì Quảng hoặc rẻ hơn.
Lẩu nấm chay với nồi lẩu đủ loại nấm, giá chưa đến 150k/nồi. Bạn có thể thưởng
thức món ăn ngon rẻ này ở quán trên đường Hoàng Diệu, tại đây tín đồ ẩm thực
chay cũng có thể tìm thấy thực đơn hấp dẫn với các món chay được chế biến vừa
ngon, vừa đẹp mắt.
Đường Phạm Văn Đồng, dọc đường biển Mỹ Khê và rất nhiều quán
nhậu bình dân trung tâm thành phố có bán lẩu hải sản với giá cũng chưa đến
150.000 đồng/nồi cho 3 – 4 người ăn. Lẩu hải sản với tôm tươi, mực, cá biển,
ngao… nước dùng đậm đà, không quá ngọt và hơi cay cay. Trời mát lạnh, ngồi chém
gió với bạn bè bên ngồi lẩu hải sản Đà Nẵng là đúng chuẩn.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một số món ăn khác nữa khi
đến Đà Nẵng như bún mắm…
Xem thêm tin tức tại: http://dathanhtravel.com/tin-tuc.html
Comments